0975951151   -   Biotech.btv@gmail.com
Giỏ hàng  0
Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi chuồng gà thường mắc gặp
24-09-2021 09:51:11

Những năm gần đây, ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề bức xúc của nhiều địa phương, nhất là vùng nông thôn. bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách xử lý mùi hôi triệt để khi nuôi gà.

Hướng dẫn xử lý mùi hôi của chuồng gà

1. Sử dụng đệm lót sinh học và sản phẩm men sống lót chuồng 

Điều đặc biệt của đệm lót sinh học là chế phẩm vi sinh có tác dụng tiêu hủy phân và nước tiểu, hạn chế vi khuân và ký sinh trùng. Cấu tạo của đệm lót sinh học có độ dày khoảng 60 cm gồm tro than hút ẩm, trấu và rơm cắt nhỏ trộn với chế phẩm. Sử dụng đệm lót sinh học trong nuôi gà giúp khử mùi hôi hiệu quả, chuồng khô ráo, không ruồi muỗi và giảm thiểu bệnh tật cho gà.

Sử dụng men sống lót chuồng đặc trị khử mùi hôi chuồng trại như Men BTV - Emiser sẽ tiêu diệt các vi sinh mầm gây bệnh trên nền chuồng, tạo điều kiện cho vật nuôi chóng lớn, ít bị bệnh, giảm hẳn bệnh tiêu chảy, cải thiện môi trường nuôi trong lành, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo thực phẩm sạch cho người tiêu dùng, sản phẩm này an toàn sinh học 100% vì vậy rất an toàn cho người chăn nuôi và cho vật nuôi.

http://biotechvet.vn/images/tintuc/1623597510-btv-emiser-men-rac-nen-chuong-500gjpg.JPG

 

2. Công nghệ ấu trùng ruồi đen

Có thể nói, ấu trùng ruồi đen là loại côn trùng phàm ăn trong thế giới tự nhiên. Chúng có thể làm giảm khối lượng và thể tích của chất thải chỉ trong vòng 24 giờ. Chỉ với 1m2 ấu trùng có thể phân hủy khoảng 40 kg chất thải, và tạo ra khoảng 18kg ấu trùng. Một chuỗi khép kín thức ăn tạo ra cho gà vì ấu trùng ruồi đen có tỷ lệ chất dinh dưỡng cao như protein (42%), chất béo (34%).

3. Công nghệ giun đất

Loài giun được sử dụng là loài giun đỏ, giun hổ, giun hổ đỏ. Hai loại được sử dụng phổ biến ở nước ta chính là giun đỏ và giun quế. Điều đặc biệt là chất thải của ấu trùng ruồi đen được sử dụng để nuôi giun đỏ, khi sử dụng chất thải đó, giun đỏ có thể lớn nhanh gấp 2 – 3 lần so với nuôi trên phân ủ. Trong ruột giun chứa hàng triệu vi khuẩn hiếu khí có vai trò phân giải các sinh khối hữu cơ, hóa chất và cũng là tác nhân kích thích sinh học. Quá trình phân hủy chất thải bằng giun đỏ có thể tạo ra môi trường khí tự nhiên nhưng hoàn toàn giảm thiểu mùi hôi của chuồng trại. Đặc biệt, phân từ giun đỏ lại rất tốt cho cây trồng.

Trên đây là 03 cách thường dùng trong chăn nuôi để giúp bà con xử lý mùi hôi chuồng trại, giảm thiểu ảnh hưởng đến tác hại môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bà con cần áp dụng để tránh vi phạm pháp luật trong bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sức khỏe cho dân cư xung quanh và bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

BiotechVET tổng hợp