Giải bóng đá AFF Cup là gì và có bao nhiêu đội tham dự?

Giải bóng đá AFF Cup là gì và có những đội bóng nào tham dự? Trong khu vực, AFF Cup chính là giải bóng đá được quan tâm và yêu thích nhất hiện nay. Mỗi lần tổ chức AFF Cup lại thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ. Thông qua những thông tin về giải đấu dưới đây của 7M tổng hợp sẽ giúp bạn theo dõi bóng đá được hiệu quả hơn, thông minh hơn.

Giải bóng đá AFF Cup là gì và thời gian tổ chức như thế nào?

Bóng đá là môn thể thao vua được mọi người đều yêu thích và mong chờ. Mỗi khu vực sẽ lại có những giải đấu riêng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu, sở thích của người hâm mộ. Đặc biệt, các giải đấu cũng là cơ hội lớn giúp cho các cầu thủ có thể cọ xát, phát triển kỹ thuật, kỹ năng của mình một cách tốt nhất.

Giải bóng đá AFF Cup là gì mà lại được ưa chuộng nhiều đến vậy?
Giải bóng đá AFF Cup là gì mà lại được ưa chuộng nhiều đến vậy?

Đối với người hâm mộ Việt Nam thì AFF Cup là một giải bóng đá cực kỳ thú vị. Ai ai cũng đều mong chờ giải bóng đá này xảy ra bởi sức hấp dẫn của nó. Vậy AFF Cup thực chất là gì và vì sao chúng được yêu thích như vậy. Theo đó, AFF Cup chính là giải đấu bóng đá lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Tham Khảo Thêm:  Anh 7 là ai trong bóng đá - Liệu có phải Cristiano Ronaldo?

Ở giải bóng đá AFF Cup, những đội bóng nam của các quốc gia trong khu vực sẽ đều hội tụ tranh tài với nhau. Giải đấu AFF Cup sẽ được tổ chức vào những năm chẵn. Điều này có nghĩa giải được tổ chức 2 năm một lần. Tuy nhiên, cũng có trường hợp, giải đấu AFF Cup được tổ chức vào năm lẻ nếu như trùng với các sự kiện thể thao lớn khác.

Đơn cử, AFF Cup đã được tổ chức vào năm 2007 và 2021 bởi thời gian diễn ra trùng với ASIAD 15 và diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19. Dù được tổ chức vào năm nào thì AFF Cup luôn là giải đấu lớn và được mong chờ nhất hiện nay.

Thái Lan là đội bóng có số lần vô địch AFF Cup nhiều nhất hiện nay
Thái Lan là đội bóng có số lần vô địch AFF Cup nhiều nhất hiện nay

Xem thêm: Anh 7 là ai trong bóng đá – Liệu có phải Cristiano Ronaldo?

Thông tin về đội bóng tham dự AFF Cup mỗi năm

AFF Cup hội tụ tất cả các đội bóng đá nam của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Ngay khi mới thành lập, AFF Cup chỉ có 8 đội bóng mạnh nhất tham dự. Tuy nhiên từ năm 2018, AFF Suzuki Cup có nhiều sự thay đổi lớn về thể thức. Chính bởi vậy mà giải đấu đã có 10 đội tham dự.

Trên thực tế, Đông Nam Á có 11 đội bóng bao gồm: Việt Nam, Đông Timor, Thái Lan, Singapore, Philippines, Myanmar, Malaysia, Lào, Indonesia, Campuchia, Brunei. 10 đội tham dự sẽ được xác định thông qua hai cách:

  • 9 đội bóng mạnh nhất dựa theo bảng xếp hạng của FIFA.
  • Đội bóng xếp ở vị trí thứ 10 và 11 sẽ thi đấu play-off.
Tham Khảo Thêm:  Đố bạn cầu thủ Quế Ngọc Hải sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu?

Năm 2014, Australia đã chính thức là thành viên của AFF nhưng xin không tham gia. Lý do là bởi đội bóng có phong độ, trình độ cao hơn nhiều so với các đội bóng khác. Ngoài ra, AFF không thuộc hệ thống chính thức của FIFA nên Australia cũng không tham dự.

Số lượng đội bóng tham dự AFF Cup không cố định
Số lượng đội bóng tham dự AFF Cup không cố định

Các đội bóng tham gia cũng có thể lựa chọn rút lui nếu như có lý do riêng. Chính bởi vậy mà số lượng đội bóng tham dự mỗi năm đều có sự thay đổi. Có năm sẽ có 8 đội tham dự nhưng cũng có năm sẽ có 10 đội bóng. Dù có sự thay đổi về đội bóng nhưng trên hết, AFF Cup vẫn là giải đấu được người hâm mộ vô cùng mong chờ.

Những điều thú vị về AFF Cup 2024

AFF Cup 2022 đã kết thúc với vị trí vô địch dành cho đội tuyển Thái Lan. Theo đó, kỳ AFF Cup tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2024. Theo kế hoạch, AFF Cup 2024 chưa ấn định địa điểm tổ chức. Về thể thức thi đấu vẫn giữ nguyên như cũ về việc các đội bóng thi đấu sân nhà, sân khách.

Việt Nam được hy vọng sẽ làm nên kỳ tích như AFF Cup 2018
Việt Nam được hy vọng sẽ làm nên kỳ tích như AFF Cup 2018

Đặc biệt, ban lãnh đạo AFF Cup đã có những trao đổi về việc sử dụng công nghệ VAR. Tuy nhiên những thảo luận hiện chưa có hồi kết và người hâm mộ cũng vô cùng mong chờ công nghệ này được áp dụng trong các trận đấu.

Tham Khảo Thêm:  Điểm danh 5 mẫu áo đấu fo4 đẹp nhất do fan bình chọn

Những thông tin được tổng hợp sẽ giúp bạn biết được giải bóng đá AFF Cup là gì và những đội bóng tham dự như thế nào. Thông qua đó bạn cũng có thể hiểu sâu hơn về giải đấu bóng đá hấp dẫn này cũng như không bỏ qua những trận đấu kịch tính giữa các đội bóng mạnh hàng đầu khu vực.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *