0975951151   -   Biotech.btv@gmail.com
Giỏ hàng  0
Chuyên gia mách bạn cách điều trị tôm bị đỏ thân hiệu quả
07-07-2021 18:45:42

Hỏi: Thưa bác sĩ gần đây Tôm sú nhà tôi thường có hiện tượng đỏ thân, Tôm yếu, kém ăn, tiêu thụ thức ăn kém, ruột rỗng, không có thức ăn, bơi tấp bờ, cơ thể tôm chuyển sang màu hồng hoặc đỏ bầm? Vậy là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả?

Đáp: Bệnh đỏ thân trên tôm sú là một trong những căn bệnh khá phổ biến tại các vùng nuôi tôm công nghiệp ở Việt Nam. Bệnh do virus WSSV gây ra, xuất hiện từ giai đoạn ấu trùng đến giai đoạn tôm thương phẩm, tuy nhiên giai đoạn phát triển mạnh nhất là từ tháng nuôi đầu tiên đến tháng nuôi thứ 2, có thể gây chết 100% ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh tế của vụ nuôi.

Cách phòng trị bệnh đỏ thân trên tôm sú, tôm thẻ

Theo các kết quả nghiên cứu cho biết, hiện nay bệnh đỏ thân ở tôm có 3 nguyên nhân gây bệnh, đó là do nhiễm virus, do môi trường và nhiễm khuẩn. Tôm bị nhiễm bệnh do môi trường và nhiễm khuẩn có thể xử lý, khắc phục được, còn những tôm bị nhiễm bệnh do virus thì chưa có biện pháp hữu hiệu để điều trị. Do vậy, việc phòng bệnh ngay từ ban đầu là việc cần thiết và rất quan trọng.

– Bà con có thể sử dụng phương pháp PCR để kiểm tra và loại bỏ những con giống có bị nhiễm bệnh, lựa chọn những con giống khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.

- Bà con nên sử dụng sản phẩm: BTV - DOX F để phòng vi khuẩn bội nhiễm kêt hợp với mevita C hoặc Beta C để nâng cao sức đề kháng

Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y