HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y
Tiêu chí theo dõi sức khỏe của đàn gà
(16/04/2018)

Việc theo dõi và phát hiện sớm những bất thường xảy ra trong đàn gà để có biện pháp can thiệp kịp thời là rất quan trọng, đòi hỏi những chăn nuôi phải theo dõi đàn gà một cách thường xuyên.

Có rất nhiều chỉ tiêu có liên quan đến sức khoẻ của đàn gà, khi quan sát những chỉ tiêu ấy có thể giúp những người chăn nuôi biết được đàn gà đang trong tình trạng bình thường hay xấu. Trong thực tế những chỉ tiêu có thể dễ quan sát như sau:

- Lượng thức ăn hàng ngày: gà yếu hoặc đang nung bệnh thì chắc chắn lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày sẽ giảm, thể hiện qua lượng thức ăn dư trong máng nhiều hơn bình thường.

- Phân gà: Khi phân có màu khác với màu phân bình thường hoặc lõng hơn cũng là dấu hiệu của đàn gà xấu.

- Tiếng kêu của gà: nếu trong đàn có những tiếng kêu lạ hoặc âm thanh lạ từ đàn gà thì đàn gà đang có dấu hiệu xấu. nên theo dõi thường xuyên vào lúc nửa đêm hoặc sáng sớm.

Theo dõi sức khỏe đàn gà

- Biểu hiện đi đứng của gà: gà hay ủ rủ, chụm lại từng nhóm, rượt đuổi lẫn nhau, cắn mổ nhau, … là những dấu hiệu của đàn gà xấu.

- Biểu hiện của trứng: nếu vỏ trứng sần sùi, có dính nhiều máu, vỏ trứng có màu lạ, trứng non, sản lượng giảm,… là biểu hiện của đàn gà xấu.

Tóm lại: Muốn phát hiện được sớm những bất thường của đàn gà để có biện pháp can thiệp kịp thời, đòi hỏi người chăn nuôi phải thường xuyên quan sát đàn gà và phải chú ý những biểu hiện của gà trong điều kiện bình thường để có thể so sánh với những điều kiện bất thường khi xảy ra

BiotechVET tổng hợp

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01307550
Số người đang xem: 033