Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
Tin tức » Tin Tổng hợp
Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp
(08/03/2021)

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

Tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn có Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ NN-PTNT; Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp; Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng nhiều lãnh đạo và đặc biệt là gần 200 nữ cán bộ đại diện phụ nữ các cơ quan thuộc bộ.

Chia sẻ tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói, phụ nữ Việt Nam có rất nhiều đức tính mà Bác Hồ khái quát trong 8 chữ “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Lịch sử của đất nước đã chứng kiến nhiều nữ anh hùng, nữ tướng, từ thời Hai Bà Trưng, Bà Triệu cho đến các nữ anh hùng trong phát triển kinh tế thời kỳ đổi mới. Trong đó có nhiều đại diện của ngành nông nghiệp.

Trong Bộ NN-PTNT, hiện nay có khoảng 6.000 cán bộ là nữ giới, chiếm gần 40%. “Trong 5 năm qua, các nữ cán bộ đã có những đóng góp vô cùng tích cực, hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp. Giúp bộ hoàn thành tốt tất cả các mục tiêu lớn như hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế nông nghiệp, tái cơ cấu, xây dựng nông thôn mới..”, Bộ trưởng Nguyễn  Xuân Cường nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành nông nghiệp cho biết, nhờ có sự đóng góp của chị em phụ nữ, ngành đã đạt được tăng trưởng đến 2,71%, hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển, đóng góp vào bức tranh phát triển chung của cả nước.

“Tôi xin biểu dương sự cố gắng vượt bậc, hiệu quả của tất cả chị em trong Bộ NN-PTNT thời gian qua. Chúc các chị không chỉ ngày 8/3 mà trong 365 ngày của năm luôn luôn tươi trẻ, mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực sự hạnh phúc”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu.

Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn và Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc dành tặng đến các nữ cán bộ của Bộ NN-PTNT. Ngoài ra, các lãnh đạo của Bộ NN-PTNT cũng tặng hoa và quà cho các nữ cán bộ tham gia lễ kỷ niệm.

Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn phát biểu và hát tặng các nữ cán bộ nhân dịp 8/3. Ảnh: Tùng Đinh.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp song ca cùng nữ cán bộ Bộ NN-PTNT chúc mừng ngày 8/3. Ảnh: Tùng Đinh.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Trần Thanh Nam tặng hoa và quà cho các nữ đại biểu. Ảnh: Tùng Đinh.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp tặng hoa các nữ cán bộ trong lễ kỷ niệm ngày 8/3. Ảnh: Tùng Đinh.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03