Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y
Phòng chống dịch bệnh trên lợn trong mùa hè nắng nóng, nước mặn
(27/04/2019)

Phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn trong tình hình nắng nóng, nước mặn hiện nay là rất cần thiêt, ảnh hưởng tới sự tăng trọng và khả năng đề kháng của lợn, gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi. Để ngăn ngừa sự lây nhiễm của vi sinh vật đối với gia súc, người chăn nuôi nên lưu ý một số điểm sau:

Chuồng nuôi

Vói thời tiết nắng nóng trên 35°c, chuồng nuôi đảm bảo thoáng mát, không khí lưu thông tốt. Chuồng hưổng Đông - Nam. Nền chuồng khô ráo, sạch sẽ, dùng tấm bạt để che nắng xung quanh chuồng. Định kỳ sát trùng chuồng bằng các loại thuốc sát trùng như BTV Glutar, Cloramin- T, BTV - Iodine,...

Hằng ngày có thể phun nước lên mái chuồng để hạ bớt nhiệt, nếu có điều kiện trong chuồng lắp đặt quạt, hệ thống thông gió hay tưới phun sương, quanh chuồng nuôi trồng cây xanh tạo bóng mát.

Chất thải phải được thu gom và áp dụng phương pháp xử lý bằng hầm biogas, đồng thòi sử dụng được khí đốt sạch, cung cấp phân bón sạch...

Chăm sóc, nuôi dưỡng

Thức ăn được mua từ các hãng, cơ sở có uy tín, đảm bảo về thành phần, nhu cầu dinh dưỡng, số lượng và chất lượng cho từng giai đoạn phát triển của gia súc.

Cung cấp đủ nước sạch và mát. Đồng thời ở thời điểm nước mặn ở một số vùng cần trữ lượng nước để tránh rối loạn bệnh đường ruột cho gia súc.

Để giải nhiệt, cung cấp chất điện giải, B-Complex, vitamin c vào thức ăn hay nước uống cho gia súc (BTV- Điện Giải Gluco C, Gluco K-C thảo dược kết hợp B- Complex Men). Ngoài ra người nuôi có thể dùng đậu xanh nấu nhừ, có tác dụng giải nhiệt tốt.

Nên tăng số lần tắm cho lợn trong những ngày nắng nóng nhiều, có thể giảm mất độ nuôi trong những ngày nhiệt độ cao.

Phòng bệnh

Định kỳ tiêm phòng và tẩy giun sán cho đàn lợn.

Để tăng khả năng đề kháng cho đàn lợn chống lại vi sinh vật xâm nhập gây bệnh, cần chủ động tiêm các loại vắc-xin như: Dịch tả, tụ huyêt trùng, phó thương hàn E. Coli và nên chú ý một số bệnh như: Bệnh cảm nóng, tiêu chảy, cầu trùng... (Có thể dung kháng sinh BTV DOTY kết hợp Kháng thể E.Coli THT)

Biotech-VET tổng hợp.

CHI TIẾT SẢN PHẨM: 

- BTV DOTY: http://nhathuocthuy.vn/btv--doty-prd819.htm

- E.Coli THT: http://nhathuocthuy.vn/btv--ecolitht-lon-dang-bot-min-prd765.htm

- BTV- Điện Giải Gluco C: http://nhathuocthuy.vn/btv--dien-giaigluco-c-prd713.htm

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01956128
Số người đang xem: 023