HOTLINE: 0975 951 151 - 0975 280 111
Tin tức » Tin Tổng hợp
Nghệ An: Trâu bò chết hàng loạt do mắc bệnh tụ huyết trùng
(11/09/2018)

Những ngày qua, người dân tại huyện Tương Dương hết sức hoang mang trước tình trạng trâu, bò thi nhau chết hàng loạt. Sau khi tiến hành xác minh, nguyên nhân được xác định là do dịch tụ huyết trùng…

Chiều 10/9, trao đổi với PV NNVN, ông Đặng Văn Minh, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thú y Nghệ An xác nhận có tình trạng trâu, bò mắc bệnh tụ huyết trùng nói trên.

Sự việc xảy ra từ cuối tháng 8 tại địa bàn bản Phẩy, xã Xiêng My (Tương Dương). “Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cử cán bộ trực tiếp đến hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành các biện pháp xử lý. Tình hình nhìn chung đã có sự chuyển biến, ghi nhận trong 3 ngày gần đây không còn hiện tượng trâu, bò chết”, ông Minh khẳng định.

Ông Kha Văn Ót – Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết: “Qua ghi nhận sơ bộ bước đầu, tại các bản Đình Tài, bản Chon và bản Phẩy (xã Xiêng My) có 43 con trâu, bò bị chết do bệnh tụ huyết trùng. Tại bản Xốp Cốc (xã Yên Thắng) cũng có 7 con bị chết. Phần lớn số gia súc nói trên đều được người dân chăn thả tự do trong rừng, công tác tiêm phòng vì thế rất khó khăn”.

Theo lời ông Ót, hiện UBND huyện Tương Dương đã tiến hành chỉ đạo các phòng ban chuyên môn cùng với chính quyền địa phương cấp xã tập trung lực lượng, phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh tăng cường lực lượng tiến hành dập dịch. Riêng các xã lân cận, huyện yêu cầu họp Ban chỉ đạo tập trung công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân khẩn trương vào rừng tìm kiếm trâu, bò để thực hiện tiêm phòng ngay.

BiotechViet tổng hợp theo NNVN

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 03538653
Số người đang xem: 029