HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Trong những cách nuôi heo mau lớn thì ngoài việc chăm sóc, thức ăn phòng bệnh v.v. Thì cách làm chuồng heo quyết định một phần lớn để đàn heo sinh trưởng phát triển bình thường và mau lớn. Vì nó là môi trường sinh hoạt của chúng. Nếu chuồng heo tốt thì tỉ lệ mang bệnh giảm đáng kể. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm chuồng heo đúng tiêu chuẩn để chăn nuôi heo được hiệu quả.
Các biểu hiện ngộ độc: Khi lợn bị ngộ độc thức ăn có những biểu hiện khác nhau phụ thuộc vào chất gây ngộ độc. Ngộ độc nấm mốc: Lợn có biểu hiện: Yếu, bỏ ăn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, phân đen, có thể bị nôn, đi lại loạng choạng, sốt nhẹ, da và niêm mạc vàng, có thể bị co giật và chết. Ngộ độc sắn có biểu hiện: Sùi bọt mép, co giật đồng tử mắt, toát mồ hội, tăng nhu động ruột và bài tiết phân, nước tiểu…
Từ khi nuôi heo nái hậu bị đến lúc sinh sản, ai cũng mong muốn heo nái của mình phát triển đều đặn, không gặp chắc trở gì khi nuôi heo nái sinh sản. Và sau khi phối giống, điều mà người nuôi heo quan tâm là liệu heo nái có đậu thai không. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết heo nái mang thai và cách chăm sóc chúng tốt nhất cho đến khi sinh sản.
Nên tắm cho heo mỗi ngày một lần, tắm sao bữa ăn sáng. Mỗi lần tắm heo là kết hợp với việc xịt rửa luôn chuồng heo sạch sẽ. Tất cả heo con (trên 2 tuần tuổi ) heo lứa heo chửa heo đang nuôi con đều cần phải tắm cả. Khi tắm nên dùng bàn chải ni lông chà xát với xà bông lên khắp mình heo, nhất là những nơi lấm bẩn cho sạch sẽ. Có được tắm chải kỹ hằng ngày như vậy heo mới tránh được những bệnh ngoài da như bệnh ghẻ, bệnh xà mâu, và loại trừ được các loại ký sinh trùng ve rận sống bám trên nó.
Bệnh tụ huyết trùng là một bệnh truyền nhiễm xảy ra cấp tính ở lợn từ 2 tháng đến 12 tháng tuổi, đặc trưng nhiễm trùng huyết kèm theo viêm phổi.
Chuồng trại: Nên bố trí trên nền đất cao ráo không ngập úng, xa dân cư, tiêu thoát chất thải tốt, có đủ nước, xây theo hướng đông tây. Độ dốc 2% chuồng không bị ẩm ướt, nên lát bằng gạch chỉ, mái chuồng không quá thấp để chuồng thông thoáng tự nhiên không xây kín xung quanh.
Chăn nuôi heo thịt là một trong những hình thức phổ biến ở nông thôn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, nếu muốn thành công, bên cạnh các yếu tố như giống heo, thức ăn cho heo, việc làm chuồng heo đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết mà các bạn có thể tham khảo.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0126469
Số người đang xem: 043