Email:info.btv@dtk.com.vn
HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Do siêu vi trùng gây bệnh cho mọi lứa tuổi, mọi nòi giống gà. Đường lây bệnh qua thức ăn, nước uống, qua không khí hoặc do tiếp xúc với chim và loại gặm nhấm có mang vius gây bệnh.
Sau cai sữa là giai đoạn phức tạp và tương đối nhạy cảm đối với heo con vì sau khi tách mẹ heo con không còn được bảo vệ từ mẹ nữa mà phải tự nâng cao sức đề kháng để có thể tự phát triển. Vì thế chúng ta cần có cách nuôi heo con phù hợp sau khi cai sữa để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.
Nhà nông luôn tìm ra các phương pháp chăn nuôi khác nhau để đem lại hiệu quả cao nhất, hiểu được tâm lý người tiêu dùng, lượng nạc trong thịt lợn càng nhiều thì hiệu quả kinh tế đem lại rất cao, do đó nhiều bà con đã và đang triển khai mô hình chăn nuôi lợn thịt siêu nạc.
Trong những cách nuôi heo mau lớn thì ngoài việc chăm sóc, thức ăn phòng bệnh v.v. Thì cách làm chuồng heo quyết định một phần lớn để đàn heo sinh trưởng phát triển bình thường và mau lớn. Vì nó là môi trường sinh hoạt của chúng. Nếu chuồng heo tốt thì tỉ lệ mang bệnh giảm đáng kể. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm chuồng heo đúng tiêu chuẩn để chăn nuôi heo được hiệu quả.
Các biểu hiện ngộ độc: Khi lợn bị ngộ độc thức ăn có những biểu hiện khác nhau phụ thuộc vào chất gây ngộ độc. Ngộ độc nấm mốc: Lợn có biểu hiện: Yếu, bỏ ăn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, phân đen, có thể bị nôn, đi lại loạng choạng, sốt nhẹ, da và niêm mạc vàng, có thể bị co giật và chết. Ngộ độc sắn có biểu hiện: Sùi bọt mép, co giật đồng tử mắt, toát mồ hội, tăng nhu động ruột và bài tiết phân, nước tiểu…
Từ khi nuôi heo nái hậu bị đến lúc sinh sản, ai cũng mong muốn heo nái của mình phát triển đều đặn, không gặp chắc trở gì khi nuôi heo nái sinh sản. Và sau khi phối giống, điều mà người nuôi heo quan tâm là liệu heo nái có đậu thai không. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết heo nái mang thai và cách chăm sóc chúng tốt nhất cho đến khi sinh sản.
Nên tắm cho heo mỗi ngày một lần, tắm sao bữa ăn sáng. Mỗi lần tắm heo là kết hợp với việc xịt rửa luôn chuồng heo sạch sẽ. Tất cả heo con (trên 2 tuần tuổi ) heo lứa heo chửa heo đang nuôi con đều cần phải tắm cả. Khi tắm nên dùng bàn chải ni lông chà xát với xà bông lên khắp mình heo, nhất là những nơi lấm bẩn cho sạch sẽ. Có được tắm chải kỹ hằng ngày như vậy heo mới tránh được những bệnh ngoài da như bệnh ghẻ, bệnh xà mâu, và loại trừ được các loại ký sinh trùng ve rận sống bám trên nó.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0216844
Số người đang xem: 049