Email:info.btv@dtk.com.vn
HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Bệnh Gumboro là một bệnh truyền nhiễm của gà do virus gây ra. Bệnh chỉ biểu hiện triệu chứng lâm sàng ở giai đoạn 1-12 tuần tuổi, nhưng rõ nhất ở giai đoạn 4-8 tuần tuổi. Trong giai đoạn này tỷ lệ mắc có thể lên tới 100% và chết có thể từ 20-50%.
Cách chọn heo nái tốt làm giống: Dựa vào tổ tiên. Dựa vào sức sinh trưởng. Dựa vào ngoại hình. Chọn giống heo nào thì heo cái phải có đặc điểm ngoại hình đặc trưng của giống.
Do siêu vi trùng gây bệnh cho mọi lứa tuổi, mọi nòi giống gà. Đường lây bệnh qua thức ăn, nước uống, qua không khí hoặc do tiếp xúc với chim và loại gặm nhấm có mang vius gây bệnh.
Sau cai sữa là giai đoạn phức tạp và tương đối nhạy cảm đối với heo con vì sau khi tách mẹ heo con không còn được bảo vệ từ mẹ nữa mà phải tự nâng cao sức đề kháng để có thể tự phát triển. Vì thế chúng ta cần có cách nuôi heo con phù hợp sau khi cai sữa để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.
Nhà nông luôn tìm ra các phương pháp chăn nuôi khác nhau để đem lại hiệu quả cao nhất, hiểu được tâm lý người tiêu dùng, lượng nạc trong thịt lợn càng nhiều thì hiệu quả kinh tế đem lại rất cao, do đó nhiều bà con đã và đang triển khai mô hình chăn nuôi lợn thịt siêu nạc.
Trong những cách nuôi heo mau lớn thì ngoài việc chăm sóc, thức ăn phòng bệnh v.v. Thì cách làm chuồng heo quyết định một phần lớn để đàn heo sinh trưởng phát triển bình thường và mau lớn. Vì nó là môi trường sinh hoạt của chúng. Nếu chuồng heo tốt thì tỉ lệ mang bệnh giảm đáng kể. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm chuồng heo đúng tiêu chuẩn để chăn nuôi heo được hiệu quả.
Các biểu hiện ngộ độc: Khi lợn bị ngộ độc thức ăn có những biểu hiện khác nhau phụ thuộc vào chất gây ngộ độc. Ngộ độc nấm mốc: Lợn có biểu hiện: Yếu, bỏ ăn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, phân đen, có thể bị nôn, đi lại loạng choạng, sốt nhẹ, da và niêm mạc vàng, có thể bị co giật và chết. Ngộ độc sắn có biểu hiện: Sùi bọt mép, co giật đồng tử mắt, toát mồ hội, tăng nhu động ruột và bài tiết phân, nước tiểu…
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0705455
Số người đang xem: 033