Email:info.btv@dtk.com.vn
HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Đa số các loại cám công nghiệp đều bổ sung các chất dinh dưỡng nhằm phòng chống thiếu hụt vitamin.Để nâng cao năng suất sinh sản nái cần rất nhiều vitamin. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, việc bổ sung đầy đủ vitamin sẽ giúp hỗ trợ năng suất sinh sản.
Từ lúc mới sinh, hệ tiêu hóa của heo con đã phải thích ứng với nhiều thay đổi như sự gia tăng vi khuẩn và hình thành hệ vi khuẩn. Mặt khác, dịch a-xít trong dạ dày chưa được tiết đầy đủ và hệ thống đường ruột còn chưa phát triển khiến heo khó thích nghi với việc chuyển từ sữa mẹ sang cám công nghiệp.
Stress gây giảm sức miễn dịch của heo khiến heo dễ dàng bị mắc bệnh và gây thiệt hại lớn trong ngành chăn nuôi. Hiện tại, trong chăn nuôi, việc loại bỏ hoàn toàn stress hầu như là việc không thể. Tuy nhiên, nếu hạn chế tối đa stress trên heo sẽ có thể giúp heo khỏe mạnh.
Những người chăn nuôi đều nắm rõ rằng, cho dù nuôi từ heo con hoặc từ nái đẻ đến xuất chuồng thì chi phí thức ăn sẽ chiếm tỷ trọng khoảng 70~80% giá thành sản xuất. Chính vì vậy, việc chống lãng phí cám rất quan trọng.
Những yếu tố dịch bệnh ảnh hưởng tới năng suất sinh sản trong chăn nuôi heo ngày càng tăng. Điều này dẫn tới năng suất chăn nuôi bị sụt giảm. Để giải quyết vấn đề này bài viết sẽ trình bày năm yếu tố có thể ảnh hưởng xấu đến năng suất sinh sản.
Vô sinh của lợn đực xảy ra ở hai dạng: Rối loạn các phản xạ sinh dục đặc trưng với việc giảm từng phần hoặc toàn bộ khả năng giao phối và giảm khả năng thụ thai do các biến đổi bệnh lý của tinh trùng. Những biến đổi trên gọi là liệt dương (impotentia), có nghĩa là đực không có khả năng phối giống.
Lên giống là biểu hiện sinh lý bình thường của heo nái sinh sản. Nếu chu kỳ lên giống không đúng như dự kiến thì chắc chắn có những bất thường trong cơ thể heo cái hoặc do tác động của quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01079848
Số người đang xem: 041