CẨM NANG THÚ Y
Email:info.btv@dtk.com.vn
HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Những ngày đầu cai sữa sẽ rất căng thẳng cho heo con, vì chúng được chuyển đến nơi ở mới, trong khi quanh chúng đám heo con từ các đàn khác nhập vào, khiến chúng trở nên căng thẳng và đó là lý do vì sao heo con cai sữa uống quá ít nước.
Trong năm 2008 – 2009, hầu hết các trại chăn nuôi heo của Việt Nam đã bị thiệt hại nặng nề do dịch tiêu chảy cấp. Bệnh xảy ra rất nhanh, trên toàn đàn heo và gây chết gần như 100 % heo con theo mẹ.
Đối với heo con, thời kỳ cai sữa được xem như một giai đoạn “nền tảng” quyết định phần lớn hiệu quả chăn nuôi của đàn heo ở các giai đoạn sau đến khi xuất chuồng. Tuy nhiên cho đến nay, nhiều trang trại vẫn mắc những sai lầm cực kỳ cơ bản trong giai đoạn này.
Có thể chia thức ăn có hại thành các loại: thức ăn sẵn có hại, thức ăn phối hợp và chế biến không tốt, những loại cây cỏ độc. Ăn phải những loại thức ăn này thì động vật bị trúng độc (hoặc trúng độc tích lũy), trong đó hệ thống thần kinh, bộ máy tiêu hóa, gan thường bị trúng độc nhiều nhất, cũng có khi chất độc vào máu gây trúng độc toàn thân. Khi cho ăn phải chú ý loại trừ hay xử lý trước.
Cần phải giảm tối đa ảnh hưởng của bệnh hô hấp lên năng suất trại. Để làm được như vậy thì từ chủ trại, người quản lý, bác sĩ thú y, nhà dinh dưỡng đến chuyên gia môi trường phải cùng hợp tác để tạo ra kết quả tốt nhất.
Quản lý trọng lượng gà theo độ tuổi của gà đẻ là chìa khóa để tối đa hóa năng suất trứng bền vững ở gà mái hướng trứng. Một con gà đẻ trưởng thành sớm hơn nhưng sẽ cho năng suất trứng thấp hơn, điều quan trọng và mấu chốt là phải chọn đúng thời điểm đây là chìa khóa thành công cho bất kỳ chương trình nuôi nào.
Theo truyền thống để đánh giá năng suất của nái người ta dựa vào số liệu “số con cai sữa /nái/năm”. Tuy nhiên kể từ cuối thập niên 90 của thế kỉ trước, trong vòng 5 năm với sự cải tiến về mặt di truyền khiến cho nái có thể đẻ một năm đến 30 con.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0251772
Số người đang xem: 043