Email:info.btv@dtk.com.vn
HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Thời tiết lạnh thuận lợi cho các loại vi sinh vật gây bệnh phát triển, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh về đường hô hấp, lở mồm long móng… Do vậy, cần có những biện pháp chủ động bảo vệ vật nuôi.
Do tiêu chảy mất nước nên bê nghé gầy còm, ốm yếu, lông xù, kèm theo biểu hiện ăn ít, niêm mạc nhợt nhạt, nếu ỉa chảy kéo dài cơ thể suy nhược hoàn toàn, bê run rẩy đứng không vững. Nếu tiêu chảy nặng có thể bị trụy tim dẫn đến chết.
Bệnh lao ở trâu bò là loại bệnh truyền nhiễm mãn tính do vi khuẩn lao có tên khoa học Mycobacterium Tubercula gây ra.
Bệnh Gumboro là một bệnh truyền nhiễm của gà do virus gây ra. Bệnh chỉ biểu hiện triệu chứng lâm sàng ở giai đoạn 1-12 tuần tuổi, nhưng rõ nhất ở giai đoạn 4-8 tuần tuổi. Trong giai đoạn này tỷ lệ mắc có thể lên tới 100% và chết có thể từ 20-50%.
Qua những triệu chứng nêu trên thì nhiều khả năng đàn gà bị bệnh viêm đường hô hấp mãn tính (hay còn gọi là bệnh hen gà, viết tắt CRD).
Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm chung cho nhiều loại động vật (chó, mèo…) và người. Bệnh do virus có hướng thần kinh gây ra. Đặc điểm của bệnh là virus tác động vào hệ thống thần kinh gây rối loạn thần kinh trung ương tạo trạng thái hoảng loạn (điên dại) cho vật nuôi.
Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học Missouri, Mỹ đã công bố trên Tạp chí Nature Communications, kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khả năng sinh sản ở giống đực - điều này đúng với heo cũng như con người và các loài khác.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01533399
Số người đang xem: 039