HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Viêm gan vi rút là bệnh cấp tính, gây chết cao cho vịt, ngan, gà tây, gà sao, ngỗng và chim trĩ. Tại Việt Nam, bệnh do vi rút thuộc nhóm Picornavirus gây nên. Bệnh thường xảy ra ở vịt < 6 tuần tuổi, đặc biệt là vịt 1 - 3 tuần tuổi với tỷ lệ chết cao và lây lan rất nhanh.
Bệnh phân trắng dễ gặp ở lợn con, do vi trùng E.côli gây ra. Lợn con nếu không được chữa trị khỏi bệnh thì còi cọc, chậm lớn, hiệu quả kinh tế không cao, ảnh hưởng đến kinh tế của người chăn nuôi.
Bệnh viêm gan vịt là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây lan mạnh gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi vịt. Cho tới nay bệnh viêm gan vịt do virus đã xảy ra ở nhiều nơi gây nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi vịt ở các tỉnh Nam Bộ, nhất là những giống vịt cao sản mới nhập chưa thích ứng với điều kiện khí hậu, sông ngòi ở nước ta. Bệnh xảy ra ở vịt dưới 6 tuần tuổi, mẫn cảm nhất là vịt con dưới 3 tuần tuổi. Tỷ lệ chết của bệnh cao có khi tới 100%.
Vịt liệt chân, tiêu chảy phân trắng, đầu nghẹo về phía sau, bơi vòng vòng trên mặt nước là bị bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục?
Đậu gà là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, triệu chứng điển hình của bệnh là: xuất hiện các mụn bằng hạt đỗ mọc ở mào, xung quanh mắt….
Trong khoảng thời gian úm gà khoảng 3 ngày đầu thấy có một số gà con ủ rủ, chân và mỏ khô, bụng trương to, diều chứa đầy thức ăn, đi phân lỏng có màu khác thường, dần dần gà con chết. Khi mổ những gà này thấy trong khoang bụng có chứa chất sền sệt, màu vàng xám. Có thể gà đang gặp tình trạng lòng đỏ chưa được tiêu hết, gây nhiễm trùng khoang bụng. Lòng đỏ là một trong những nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho gà từ lúc hình thành phôi cho đến sau khi nở 1-2 ngày và tham gia vào việc hình thành sức đề kháng của gà con.
Bệnh tiêu chảy ở heo con là một loại bệnh phổ biến mà người chăn nuôi thường gặp và được quan tâm nhiều nhất. Bệnh gây thiệt hại kinh tế rất nặng nề cho người chăn nuôi do ảnh hưởng tới cả quá trình chăn nuôi vì khi mắc bệnh, heo con sẽ gấy ốm, giảm đề kháng, giảm tăng trọng hoặc thậm chí heo con sẽ bị chết.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 02464443
Số người đang xem: 027