HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Bò sữa do bị nuôi nhốt, ít vận động, tuần hoàn máu ít lưu thông là một trong những nguyên nhân bệnh viêm khớp phát triển. Khuẩn Mycoplasma mycodes là tác nhân gây viêm khớp chính. Biểu hiện: Bò bị bệnh sốt, kém ăn, nằm một chỗ, ít đi lại, đứng lên, nằm xuống rất khó khăn, đau sưng tấy khớp, ấn tay vào bò có phản ứng đau. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời chỗ viêm sẽ viêm mủ, sau đó thành bã đậu, rắn...
Gia cầm sau khi ấp nở sẽ được chuyển qua giai đoạn úm. Rất nhiều bà con chủ quan trong giai đoạn này dẫn tới hiện tượng chết sớm, khô chân, khô lông, khô mỏ, kém ăn ở gà con. Và để khắc phục tình trạng này, bà con cần nắm được những biểu hiện, nguyên nhân gây bệnh, cũng như cách phòng trị bệnh cho gà để khắc phục những tình trạng trên.
Bệnh sán lá gan là một trong những bệnh ký sinh trùng gây hại trên gia súc, do 2 loài Fasciola gigantica và Fasciola hepatica gây nên. Bệnh xảy ra ở hầu hết các loài gia súc và có thể lây sang người qua đường ăn uống. Vào giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh… là điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.
Viêm thanh khí quản truyền nhiễm xảy ra quanh năm, nặng nhất là vào mùa nóng ẩm, điều kiện vệ sinh chăn nuôi kém. Bệnh do virus thuộc nhóm Herpes gây ra, có thể lây truyền theo phương thức truyền dọc từ mẹ sang con, truyền ngang qua đường hô hấp và đường miệng. Xảy ra trên tất cả các loại gia cầm bao gồm: gà, gà tây, gà lôi... chim, ngỗng cũng có ghi nhận nhiễm bệnh tuy nhiên mức độ trầm trọng không cao.
Tiêu chảy ở Heo con hiện đang là vấn đề được rất nhiều bà con chăn nuôi quan tâm. Bệnh gây ra nhiều tác hại xấu làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, năng suất và lợi nhuận của đang heo sau này. Nếu không được phát hiện kịp thời và có cách xử lý phù hợp thì dịch tiêu chảy sẽ lan rộng hơn, lan truyền sang các con khác để lại hậu quả khôn lường.
Chăn nuôi Thỏ hiện nay đang rất phát triển, và mang lại hiệu quả kinh tế tương đối cao. Tuy nhiên, với điều kiện môi trường nóng ẩm như hiện nay thì nuôi thỏ quy mô lớn ở Việt Nam, hiện còn gặp nhiều khó khăn, do một số bệnh liên quan đến môi trường nóng ẩm gây nên. Để khắc phục các loại bệnh thường gặp ở thỏ, bà con nên chú ý đên cách phòng bệnh cho thỏ như sau:
Bệnh thương hàn ở gà là bệnh truyền nhiễm ở gà do vi khuẩn Salmonella gây ra. Bệnh diễn biến phức tạp và có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi ở gà. Để phòng và điều trị bệnh thích hợp nhất, bà con nên tham khảo phương pháp điều trị sau:
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 02464367
Số người đang xem: 027