HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Đậu dê là một bệnh truyền nhiễm chung cho cả dê và cừu, bệnh lây lan nhanh với các mụn đậu xuất hiện ở nhiều chỗ trên da mặt và niêm mạc miệng, mũi... Dê, cừu non bị bệnh nặng và chết với tỷ lệ cao (30-40%), gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi. Vì vậy, cần phải năm vững các quy tắc phòng và xử lý khi dê mắc bệnh như sau:
Bệnh Cúm lợn là loại bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp do virut Influenza gây nên. Loại virút này có tính thích nghi chọn lọc với phổi, đặc biệt thích nghi với hệ thống phế quản động vật. Sau 24 giờ kể từ khi xâm nhập vào cơ thể sẽ xuất hiện những triệu chứng làm rối loạn chức năng đường hô hấp và gây ra những triệu chứng bệnh tích điển hình, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi.
Vịt bị viêm khớp biểu hiện khớp chân sưng, ăn uống đi lại bình thường. Nguyên nhân của bệnh này có 2 nguyên nhân chính đó là do khẩu phần ăn thiếu canxi hoặc là do viêm khớp mãn tính. Để khắc phục tình trạng này, bà con nên tham khảo các mẹo điều trị sau:
ừ lâu, chăn nuôi gà đã là nghề mang lại thu nhập chính cho một số hộ nông dân ở các địa phương. Tuy nhiên, hiện nay một số hộ nông dân chăn nuôi chưa chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gà vì vậy dịch bệnh xảy ra thường xuyên làm cho đàn gia cầm chết, từ đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế. Vì vậy, trước khi chăn nuôi bà con cần phải tìm hiểu kỹ về các phuong pháp chăm nuôi cũng như phòng bệnh cho gà con để khắc phục những hậu quả xấu xảy ra.
Bệnh viêm thanh khí quản truyền nhiễm – Infections laryngotracheitis – ILT là bệnh do virus thuộc nhóm Herpes gây ra. Virus này chỉ có 1 Serotype nhưng độc lực của virus lại khác nhau giữa các chủng phân lập được. Virus phát triển nhanh trong phôi gà, nhưng cũng bị tiêu diệt nhanh khi ở môi trường ngoài. Virus gây viêm đường hô hấp chủ yếu ở khí quản và thanh quản, làm cho gà thở khó, thở khò khè rồi chết (do chất dịch viêm đông đặc trong khí quản).
Trong tuần đầu, gà con có tốc độ sinh trưởng cao nhất nên nhu cầu dinh dưỡng cao nhưng do kích thước và chức năng hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. Vì thế, thức ăn gà con phải có chất lượng cao, đủ và cân bằng axit amin giới hạn như lysin, methionin, đặc biệt các vitamin nhất là vitamin A. Bên cạnh đó bà con cần phải tìm hiểu kỹ các giải pháp tăng cường sức đề kháng cho đàn một cách hiệu quả nhất, để đảm bảo cho đàn gà lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh, tỷ lệ sống cao.
Cơ thể heo con cần được cung cấp đầy đủ các loại vitamin cần thiết để phát triển, sinh sản và phòng ngừa bệnh tật. Các loại vitamin vào cơ thể heo qua các nguồn thức ăn hàng ngày.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 02464328
Số người đang xem: 025