HOTLINE: 0975 951 151 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Trong thời tiết mùa hè nóng nực thường khiến phát sinh nhiều bệnh, sức khỏe giảm sút, hiệu quả chăn nuôi thấp, đặc biệt đối với trâu, bò vốn có đặc tính sinh lý là chịu nắng, nóng kém. Vậy nên để có thể đảm bảo chống nóng cho đàn, bà con nông dân cần thực hiện các biện pháp như sau.
Do điều kiện vệ sinh chuồng trại, quá trình sinh đẻ của heo mẹ có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm cuống rốn ở heo con, đặc biệt vào thời điểm sau khi sinh được 4-5 ngày. Heo con có thể phát bệnh ở hai thể điển hình là thể cấp tính và thể mãn tính
Thời gian qua, mô hình kết hợp nuôi các trong ruộng lúa đã được rất nhiều bà con nông dân tại các địa phương áp dụng, kết quả bước đầu đã cho thấy những tín hiệu đáng khích lệ. Để có thể áp dụng thành công mô hình này, bà con cần nắm vững được các kỹ thuật nuôi, cách chọn những loài cá ăn thức ăn tự nhiên như chép, mè, rô phi,.. nuôi kết hợp trong ruộng lúa
Thỏ mẹ sau sinh thường gặp các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm tuyến vú, viêm da và rụng lông gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản sau và ảnh hưởng đến đàn thỏ con. Bà con nông dân khi nuôi thỏ cần chú ý các triệu chứng, dấu hiệu phát bệnh và điều trị đúng hướng để bảo vệ đàn.
Nuôi baba thịt là một trong những phương pháp chăn nuôi được rất nhiều bà con quan tâm bởi lợi nhuận lớn và lợi ích kinh tế mang lại. Tuy nhiên vì phương thức chăn nuôi cần nhiều kỹ thuật nên nhiều người còn băn khoăn làm cách nào để nuôi baba thịt hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Bệnh loét da, quăn tai ở bò có nguyên nhân chủ yếu là do virus gây nên, biểu hiện rõ rệt nhất là do virus, gây nên viêm thối loét niêm mạc và ngoài da, đặc biệt là niêm mạc đường hô hấp, tiêu hóa và kết mạc mắt. Bệnh loét da quăn tai còn được biết đến với tên gọi khác là bệnh viêm màng mũi, thối loét của trâu bò.
Ngan đen là giống ngan toàn thân màu đen tuyền, có tầm vóc to, thô, dáng đi nặng nề. Ưu điểm của loài này là dễ nuôi, nhanh lớn, tiêu tốn ít thức ăn, tỷ lệ nuôi sống cao mà giá cả cũng khá hợp lý. Thịt ngan đen đặc biệt rất thơm ngon, có hương vị đặc trưng riêng.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 03131950
Số người đang xem: 035