HOTLINE: 0973 903 952 - 0975 280 111
CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y

CẨM NANG THÚ Y
Bệnh thường dễ phát hiện như: thấy con vật sốt cao đột ngột 410C – 420C, niêm mạc mắt đỏ sẫm, chảy nước mắt, nước mũi. Khi sốt cao, súc vật non có thể có triệu chứng thần kinh: run rảy, đi vòng quanh, húc đầu vào chuồng, kêu rống lên. Ăn kém hoặc bỏ ăn, giảm nhu động dạ cỏ. Hạch dưới hầu xưng to chèn ép làm cho lưỡi luôn thè ra ngoài nên người chăn nuôi còn gọi “trâu, bò hai lưỡi” hoặc “trâu, bò lưỡi đòng”.
Trong trường hợp sẩy thai thời kì đầu, nguyên nhân do lây nhiễm là rất thấp. Đối với heo, 1 tháng đầu sau khi phối rất dễ dẫn tới sẩy thai. Nguyên nhân chủ yếu là do các loại stress. Có thể do gió lạnh lùa, sàn bằng xi măng ẩm ướt cũng rất dễ gây sẩy thai. Thời gian chiếu sáng bị giảm theo mùa, hay nấm mốc trên cám cũng gây ảnh hưởng tới năng suất.
Bệnh E.coli là do vi khuẩn E.coli, tên đầy đủ là Escherichia coli gây ra. Bệnh bộc phát trên mọi lứa tuổi từ gà mới nở cho đến gà đẻ trứng. Bởi vốn dĩ trong cơ thể gà đã tồn tại vi khuẩn E.coli nhưng ở dạng cân bằng giữa vi khuẩn lợi và hại. Tuy nhiên, trong điều kiện thuận lợi các vi khuẩn E.coli có hại sinh sôi nhanh gây mất cân bằng làm cho sức khỏe gà kém đi, sức đề kháng giảm. Lúc đó gà mới bắt đầu phát bệnh.
Viêm gan vi rút là bệnh cấp tính, gây chết cao cho vịt, ngan, gà tây, gà sao, ngỗng và chim trĩ. Tại Việt Nam, bệnh do vi rút thuộc nhóm Picornavirus gây nên. Bệnh thường xảy ra ở vịt < 6 tuần tuổi, đặc biệt là vịt 1 - 3 tuần tuổi với tỷ lệ chết cao và lây lan rất nhanh.
Bệnh phân trắng dễ gặp ở lợn con, do vi trùng E.côli gây ra. Lợn con nếu không được chữa trị khỏi bệnh thì còi cọc, chậm lớn, hiệu quả kinh tế không cao, ảnh hưởng đến kinh tế của người chăn nuôi.
Bệnh viêm gan vịt là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây lan mạnh gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi vịt. Cho tới nay bệnh viêm gan vịt do virus đã xảy ra ở nhiều nơi gây nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi vịt ở các tỉnh Nam Bộ, nhất là những giống vịt cao sản mới nhập chưa thích ứng với điều kiện khí hậu, sông ngòi ở nước ta. Bệnh xảy ra ở vịt dưới 6 tuần tuổi, mẫn cảm nhất là vịt con dưới 3 tuần tuổi. Tỷ lệ chết của bệnh cao có khi tới 100%.
Vịt liệt chân, tiêu chảy phân trắng, đầu nghẹo về phía sau, bơi vòng vòng trên mặt nước là bị bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục?
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 02075022
Số người đang xem: 019