Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
Tin tức » Tin Tổng hợp
Các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia cầm
(19/01/2021)

Thời tiết tại các tỉnh phía Bắc gần đây diễn biến phức tạp, rét đậm gây thiệt thiệt hại lớn cho đàn gia cầm nền người chăn nuôi cần tăng cường chăm sóc, nuôi dưỡng.

Những ngày rét đậm, rét hại bà con chăn nuôi cần tăng cường đệm lót đèn sưởi đảm bảo đủ ấm cho đàn gia cầm.

Đối với chuồng trại vườn chăn thả gia cầm, yêu cầu có hố sát trùng luôn chứa vôi, hóa chất sát trùng mới. Cần giữ cho chuồng trại luôn khô ráo, che chắn mưa tạt, gió lùa.

Tăng cường đệm lót sạch cho đàn gia cầm, bổ sung chế phẩm sinh học trong đệm lót chuồng. Bổ sung thêm bóng đèn sưởi trong chuồng. Hạn chế người ra vào khu vực chăn nuôi.

Với thức ăn phải luôn sạch sẽ, không bị nấm mốc, đủ dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển đàn gia cầm. Bổ sung thêm các chế phẩm, vitamin để tăng cường sức đề kháng cho đàn gia cầm. Sử dụng nước uống sạch, không dùng nước nước ao hồ tù đọng hoặc nước giếng có hàm lượng sắt cao.

Thực hiện tiêm phòng vacxin đầy đủ theo lịch đối với từng loại gia cầm (đặc biệt tiêm phòng vacxin cúm gia cầm, Newcastle và Gumboro. Đông thời phải thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn sinh học trong chăn nuôi.Dự trữ thêm thức ăn và chế phẩm làm sạch nước phòng khi rét đậm, rét hại trong thời gian lâu ngày.

Để giảm thiệt hại, xuất bán sớm bớt đàn gia cầm để có nguồn lực, nhân lực tăng cường chăm sóc đàn gia cầm giữ lại bán vào vụ Tết Nguyên đán.

TS. Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung Tâm Khuyến nông Quốc gia

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03