Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
CẨM NANG THÚ Y
BTV - BETA C - Chống sốc, phòng bệnh vượt trội cho tôm khi thời tiết thay đổi thất thường
(01/07/2020)

Vào mùa hè, nắng nóng kéo dài hoặc mưa gió bất thường sẽ làm thay đổi các yếu tố môi trường nước trong ao nuôi cá, tôm như nhiệt độ, ô-xy… đột ngột, dẫn đến cá bị sốc hoặc phát sinh bệnh, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng nuôi.

Tôm cá nuôi thường mắc nhiều loại bệnh do tác động môi trường, nguồn dinh dưỡng. Vitamin C là một trong những nguyên tố thiết yếu hỗ trợ tôm cá sinh trưởng tăng cường khả năng miễn dịch, rất cần thiết trong giai đoạn chuyển mùa.

Trong khi đó cá và giáp xác không có khả năng tổng hợp vitamin C mà thường hấp thu từ thức ăn. Thiếu vitamin C đối với tôm sẽ dẫn đến bệnh chết đen do màu sắc cơ thể chuyển sang màu đen tối. Đồng thời làm giảm ăn, hoạt động kém kèm theo dị tật xương sống, ưỡn lưng hay xuất huyết gốc vây, da ở cá nếu thiếu vitamin c.

Sản phẩm BTV - BETA C của công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) cung cấp đầy đủ vitamin c giúp tôm khỏe mạnh, nhanh lớn, ít bệnh giúp chống shock- Tăng khả năng chịu đựng cho tôm, cá khi thời tiết và môi trường biến động bất thường.

Dưới đây là một số biện pháp chống nóng cho cá, tôm nuôi vào mùa hè nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

- Đối với ao, hồ nuôi cá, tôm cần tẩy dọn sạch sẽ, nạo vét bùn, chỉ để lượng bùn vừa phải, sau đó phơi nắng đáy ao thật kỹ trước khi đưa vào nuôi.

- Phân bón cần được ủ kỹ, lượng bón tuỳ theo điều kiện thời tiết và chất nước mà điều chỉnh cho thích hợp.

- Mật độ cá, tôm thả ương nuôi, mật độ trứng ấp không nên quá dày để bảo đảm môi trường đủ ô-xy.

- Cho cá, tôm ăn nên áp dụng biện pháp 4 định: định chất lượng, định số lượng, định thời gian và định địa điểm, nếu thức ăn hằng ngày thừa phải vứt bỏ.

- Trong vận chuyển cá tôm phải chọn thời tiết có nhiệt độ thích hợp, nếu nhiệt độ quá cao, phải có biện pháp xử lý hạ nhiệt khi vận chuyển. Nhiệt độ nước chênh lệch trong vận chuyển không quá 2 - 50C, đối với cá, tôm cỡ lớn, nhiệt độ thay đổi không quá 50C, đối với con giống, không quá 2-40C. Thường xuyên theo dõi sự biến đổi của môi trường để bơm nước sạch vào ao, nên dùng máy sục khí để kịp thời bổ sung ô-xy cho ao ương nuôi.

Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y (BTV)

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03