Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0975 280 111
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
Đàn vịt Super 500; 6 ngày tuổi, 2-3 ngày nay có biểu hiện bị sổ mũi, khẹc khẹc, ho, ăn kém, chậm chạp, đi ngoài phân vàng nhớt lỏng, số lượng con bị 50%. Hỏi cách khắc phục như thế nào?
Những triệu chứng trên cho thấy rất có thể đàn vịt đã mắc bệnh viêm mũi truyền nhiễm, ghép E.coli. Để khắc phục hiện tượng trên, trước tiên cần định kỳ vệ sinh tẩy uế chuồng nuôi và môi trường xung quanh bằng thuốc sát trùng. Sau đó áp dụng phác đồ sau để điều trị căn nguyên của bệnh: Dùng thuốc diệt vi khuẩn và ký sinh trùng: FIVE-KANANMYXIN + HADO-CORYZA; hoặc AMPIKANA + HAN-METHOXIN; hoặc NGH-NEOTESON +METHOXIN; hoặc ENROFLOX 20% + S.F.M.N METHOXIN; hoặc SULTHOPHAR + KANANMYXIN;hoặc OXYTETRASUL; hoặc FLOR - 4000 + STREPTOMYXIN. Liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Dùng thuốc bồi bổ cơ thể và kích thích tiêu hoá hấp thu: GLUCO-KC; ADE-VIT C; MEN TIÊU HOÁ và thuốc BỔ" GAN THẬN. Hoà với nước cho vịt uống hàng ngày. Với phác đồ trên, điều trị liên tục 5-7 ngày.
Lợn 15-20kg, bỏ ăn, bị liệt chân, mắt sưng, và chết dần. Đã bị 1 tuần nay và có lây lan. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục ?
Lợn nhiều khả năng bị nhiễm E.coli phù đầu, bệnh do vi khuẩn E.coli dung huyết gây ra, khi có các nguyên nhân dẫn tới stress như: Tiêm chủng vaccine, vận chuyển mua bán heo con, sắp xếp lại đàn, thay đổi thức ăn đột ngột, biến động thời tiết làm cho heo con bị lạnh dẫn đến giảm nhu động ruột sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho E.coli gây bệnh. Đây là bệnh cũng khó điều trị và khi đã có những triệu chứng điển hình tỷ lệ khỏi không cao. Nên cho lợn tập ăn sớm, tiêm vaccine phòng trên lợn nái trước khi sinh (3-5 tuần) hoặc lợn con 14 ngày tuổi, có thể dùng kháng thể để phòng. Trong điều trị chủ yếu với những con cùng đàn thể chưa biểu hiện, kết hợp kháng sinh, kháng thể phù đầu sẽ cho hiệu quả cao hơn bên cạnh đó dùng các chất bổ trợ như VTM, Urotropin để giảm huyết áp, hạn chế phù thũng, hạn chế khẩu phần ăn trong quá trình điều trị.
Ngừa chứng tiêu chảy Ecoli ở vật nuôi nên dùng thuốc gì?
Để ngừa chứng tiêu chảy Ecoli ở vật nuôi nên dùng Men tiêu hóa sống - phòng ngừa tiêu chảy E.Coli BTV-Men Buladi. Nhờ các vitamin, acid amin không thay thế làm hấp thu triệt để thức ăn, tăng hệ số hấp thu thức ăn, góp phẩn tăng trọng cho vật nuôi.
Thông tin thuốc bổ gan, lợi mật, tăng cường chức năng gan thận do công ty cung cấp?
BTV - Giải độc gan thận Hỗ trợ điều trị tất cả các tổn thương trên gan, thận do các bệnh gây ra: Bệnh tai xanh, IB hướng thận, Newcastle, CRD... Bổ gan lợi mật ngừa sưng gan, chống thiếu máu.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01946635
Số người đang xem: 031