Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
"Cho bò ăn thân cây chuối nhiều hằng ngày có ảnh hưởng gì về sức khỏe của bò không? "
"Đã có nhiều hộ chăn nuôi bò và một số nghiên cứu về việc sử dụng thân cây chuối làm thức ăn cho bò; kết quả cho thấy việc chăm sóc bò có thể tận dụng thân cây chuối băm nhỏ, kết hợp với cám, khoai hay thức ăn tổng hợp để trộn cho bò ăn dài ngày cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bò hay quá trình nuôi vỗ béo bò (nhất là trong trường hợp phải nuôi nhốt kéo dài vì lý do thời tiết). Cần lưu ý: Tỷ lệ cám, khoai khi trộn với thân cây chuối cho ăn mỗi ngày căn cứ vào khả năng hấp thu của bò, nên theo dõi phân bò để tăng giảm lượng thức ăn tinh bột cho phù hợp trong khi nuôi nhốt."
Bê được 1 tháng rồi tắm nước được chưa với lại nó bị ve rận nhiều wa, hỏi muốn xịt thuốc có được không?
"Nên tắm nước ấm thường xuyên. Nếu bị ve, rận có thể tiêm thuốc trị hoặc xịt thuốc xịt ve với liều lượng vừa. Thường xuyên diệt ve ngoài da cho bê và tắm chải để phòng bệnh ngoài da. Trường hợp ve bám ngoài da, hút máu và có dấu hiệu truyền bệnh cho bê thì nên báo với người phụ trách Thú y tại địa phương giúp điều trị cho bê."
Cách điều trị Bệnh trúng độc Aflatoxin?
Bệnh thường có 2 thể là thể cấp tính và thể mãn tính. Đối với thể cấp tính khó can thiệp kịp thời do bệnh tiến triển quá nhanh. Đối với thể mãn tính thì dấu hiệu lâm sàng không rõ ràng chính vì vậy phòng bệnh là biện pháp tốt nhất. Không cho vật nuôi ăn thức ăn có nấm mốc, kiểm tra nguyên liệu chế biến thức ăn cẩn thận. Cần có phương pháp bảo quản thức ăn tốt, tránh hiện tượng nấm mốc trong thức ăn.
Đặc điểm của Bệnh trúng độc Aflatoxin?
Là bệnh xảy ra khi gà ăn phải thức ăn bị hư hỏng, lên nấm mốc, gà có dấu hiệu rụng lông tơ mổ gà thấy thận xuất huyết, nhu mô gan thoái hóa. Tá tràng bị chảy nước.
Cách điều trị bệnh Gumboro _viêm túi huyệt truyền nhiễm ở gà?
"Bệnh do virus gây ra do đó không có thuốc điều trị đặc hiệu. Các biện pháp sau đây nếu thực hiện tốt sẽ hạn chế tỷ lệ chết ở mức thấp nhất: - Cung cấp qua nước uống đầy đủ chất điện giải và vitamin bằng cách sử dụng một trong các sản phẩm của Anova như: NOVA-ELECTROVIT hoặc NOVA - AMINOLYTES kế hợp với NOVA-C PLUS dùng liên tục trong 5 ngày. - Hòa 25-50g đường Glucose vào nước cho uống; kết hợp sử dụng Anti- gum cho uống liên tục trong 5 ngày. Đồng thời tiêm kháng thể Gumboro theo hướng dẫn của nhà sản xuất. * Lưu ý: Không nên sử dụng kháng sinh trong thời gian đàn gà mắc bệnh."
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03