Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0975 280 111
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
Tại sao toi có tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc cua gia đinh, vê bênh tai xanh va mot benh khac, nhung hang nam bat đâu vao mua nong tư thang 3 thi bat đau lai bi bênh tai xanh, hanh ha đan gia suc cua gia đinh toi va nhat la đan lơn con tư 60 ngay tuoi thiet hai rat năng ne. du toi co khu trung ve sinh hang ngay 2 lan nhung van bi, vay cho toi hoi lieu cach gi đe đoi pho voi benh tai xanh gây hai cho gia suc mot triet đe hay khong.?
"Bệnh heo tai xanh do nhiều chủng gây bệnh khác nhau, độc lực khác nhau nên khi tiêm phòng thì bệnh vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, việc tiêm phòng vacxin tai xanh chỉ có thể hạn chế được dịch bệnh chứ không thể khống chế hoàn toàn được bệnh. Biện pháp vệ sinh an toàn dịch là khâu rất quan trọng trong công tác phòng bệnh để ngăn ngừa bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào chuồng trại hoặc tránh sự phát tán mầm bệnh làm bệnh lây lan nhanh hơn khi có dịch bệnh xảy ra."
"Cho bò ăn thân cây chuối nhiều hằng ngày có ảnh hưởng gì về sức khỏe của bò không? "
"Đã có nhiều hộ chăn nuôi bò và một số nghiên cứu về việc sử dụng thân cây chuối làm thức ăn cho bò; kết quả cho thấy việc chăm sóc bò có thể tận dụng thân cây chuối băm nhỏ, kết hợp với cám, khoai hay thức ăn tổng hợp để trộn cho bò ăn dài ngày cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bò hay quá trình nuôi vỗ béo bò (nhất là trong trường hợp phải nuôi nhốt kéo dài vì lý do thời tiết). Cần lưu ý: Tỷ lệ cám, khoai khi trộn với thân cây chuối cho ăn mỗi ngày căn cứ vào khả năng hấp thu của bò, nên theo dõi phân bò để tăng giảm lượng thức ăn tinh bột cho phù hợp trong khi nuôi nhốt."
Bê được 1 tháng rồi tắm nước được chưa với lại nó bị ve rận nhiều wa, hỏi muốn xịt thuốc có được không?
"Nên tắm nước ấm thường xuyên. Nếu bị ve, rận có thể tiêm thuốc trị hoặc xịt thuốc xịt ve với liều lượng vừa. Thường xuyên diệt ve ngoài da cho bê và tắm chải để phòng bệnh ngoài da. Trường hợp ve bám ngoài da, hút máu và có dấu hiệu truyền bệnh cho bê thì nên báo với người phụ trách Thú y tại địa phương giúp điều trị cho bê."
Cách điều trị Bệnh trúng độc Aflatoxin?
Bệnh thường có 2 thể là thể cấp tính và thể mãn tính. Đối với thể cấp tính khó can thiệp kịp thời do bệnh tiến triển quá nhanh. Đối với thể mãn tính thì dấu hiệu lâm sàng không rõ ràng chính vì vậy phòng bệnh là biện pháp tốt nhất. Không cho vật nuôi ăn thức ăn có nấm mốc, kiểm tra nguyên liệu chế biến thức ăn cẩn thận. Cần có phương pháp bảo quản thức ăn tốt, tránh hiện tượng nấm mốc trong thức ăn.
Đặc điểm của Bệnh trúng độc Aflatoxin?
Là bệnh xảy ra khi gà ăn phải thức ăn bị hư hỏng, lên nấm mốc, gà có dấu hiệu rụng lông tơ mổ gà thấy thận xuất huyết, nhu mô gan thoái hóa. Tá tràng bị chảy nước.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01946359
Số người đang xem: 029