Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0975 280 111
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
Phòng Bệnh dịch tả heo khi nuôi heo thịt?
Bệnh này không điều trị mà phòng bằng chủ yếu bằng vaccine: Tiêm vaccin dịch tả heo theo lịch tiêm phòng ở những ổ dịch cần huỷ heo chết theo qui trình vệ sinh thú y và tẩy uế chuồng trại rồi để trống chuồng ít nhất 3 tháng.
Triệu chứng của BỆNH HÔ HẤP Ở HEO?
Đặc trưng của bệnh đường hô hấp là heo ho,sốt cao,khó thở, thở thể bụng, chảy nhiều dịch mũi, giảm ăn hoặc bỏ ăn.Một vài trường hợp có thêm triệu chứng chảy máu mũi. Để phân biệt bệnh viêm phổi doMycoplasma thì heo ho to từng cơn dài 7-10 tiếng, ho mọi lúc: sáng sớm, chiều tối, sau khi ăn, bị rượt đổi v.v…
Tôi nuôi bốn con gà mái trong một chuồng rộng, một con hay tất cả chúng đang ăn trứng. Tôi phải làm gì?
"Tật ăn trứng phát sinh bởi việc thiếu vitamin C hay D hoặc cả hai. Hãy đặt một hộp vụn vỏ sò (Oyster Shell Grit) vào tất cả các chuồng giống, và bổ sung bột vitamin A, D & E vào nước uống 3 lần mỗi tuần. Nếu chúng vẫn không chịu ngừng sau một vài tuần, hãy bắt chúng ra chỗ xe hơi của bạn, dùng bật lửa điện đốt bớt khoảng ¼ mỏ, rồi khi chúng mổ vào trứng thì sẽ bị đau và chúng sẽ ngừng [ăn trứng]."
Một vài con gà của tôi đã đổ bệnh được vài tuần và tôi điều trị cho chúng bằng thuốc [kháng sinh] vốn dường như có tác dụng, nhưng bây giờ chúng thải ra rất nhiều thức ăn còn nguyên.
Khi bạn điều trị gà bằng thuốc [kháng sinh] trong một thời gian, thuốc không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh mà cả vi khuẩn có ích nữa, và đó là những gì xảy ra trong trường hợp của bạn. Để gầy lại vi khuẩn đường tiêu hóa, bạn phải cho gà một muỗng kem trộn (cottage cheese) mỗi ngày trong một tuần [hoặc sữa chua, yogurt hay yakult].
"Toi co nuoi dan ga ta tha vuon duoc 60 ngay tuoi. Toi du dinh chich ngua cum H5N1, nhung nghe thong tin chich thuoc nay khong con hieu qua nua, co dung khong va ga may ngay tuoi thi chich ngua la tot nhat? Cho hoi them hien nay co dia phuong nao bi dich benh hay k? Thoi gian nao de xay ra dich nhat? "
"- Chích vắc-xin ngừa H5N1 cho gà vẫn có hiệu quả và là việc cần thiết trong chăn nuôi gia cầm. - Tiêm phòng vắc-xin H5N1 cho gà: Gà 2-5 tuần tuổi tiêm 0,3ml/con, trên 5 tuần tiêm 0,5ml/con, sau đó 4 tháng tiêm nhắc lại 1 lần. - Theo thông tin từ Cục Thú y về tình hình dịch cúm gia cầm ngày 25/9/2011 thì hiện nay, cả nước còn 02 tỉnh là Quảng Trị và Quảng Ngãi có ổ dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày. - Dịch bệnh gia cầm thường xảy ra vào những khi giao mùa. Đặc biệt mùa lạnh nếu không có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh rất dễ xảy ra.F2"
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01945990
Số người đang xem: 017