Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
Hiện tôi đang có nuôi 1 số gà Đông Tảo, nhưng gần đây gà hay có hiện tượng đi cà nhắc và ở bắp chân 1 bên lớn, 1 bên nhỏ. Ngoài ra gà không có hiện tượng gì đáng chú ý. Không biết là gà đang bị bệnh gì ạ?
"Gà Đông Tảo là giống gà hướng thịt, khối lượng cơ thể lớn do đó khi khẩu phần ăn thiếu khoáng, gà thiếu canxi sẽ bị yếu chân, khi 1 chân yếu, vận động khó, cơ sẽ bị teo và nhỏ đi. Khắc phục: cân đối khẩu phần thức ăn, bổ sung khoáng, ADE và các khoáng vi lượng, vitamin; tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh sát trùng chuồng nuôi và khu vực chăn nuôi. Phòng bệnh bao giờ cũng cho hiệu quả cao nhất, nuôi dưỡng đúng kỹ thuật, thức ăn đầy đủ chất lượng và số lượng; thường xuyên vệ sinh, sát trùng và chăm sóc nuôi dưỡng tốt để đàn gà có sức kháng bệnh cao."
Vịt xiêm nhà tôi rụng lông nhiều, vịt ăn uống vẫn bình thường. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục.
" Có thể có những nguyên nhân sau: mật độ chuồng nuôi hẹp, số lượng nhiều, điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, chất độn chuồng ít làm cho nền chuồng bị ẩm ướt. Để khắc phục cần - Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè, ấm vào mùa động - Nuôi thả vịt với mật độ vừa phải - Cho vịt ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung vitamin nhóm B cho vịt"
Tại sao toi có tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc cua gia đinh, vê bênh tai xanh va mot benh khac, nhung hang nam bat đâu vao mua nong tư thang 3 thi bat đau lai bi bênh tai xanh, hanh ha đan gia suc cua gia đinh toi va nhat la đan lơn con tư 60 ngay tuoi thiet hai rat năng ne. du toi co khu trung ve sinh hang ngay 2 lan nhung van bi, vay cho toi hoi lieu cach gi đe đoi pho voi benh tai xanh gây hai cho gia suc mot triet đe hay khong.?
"Bệnh heo tai xanh do nhiều chủng gây bệnh khác nhau, độc lực khác nhau nên khi tiêm phòng thì bệnh vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, việc tiêm phòng vacxin tai xanh chỉ có thể hạn chế được dịch bệnh chứ không thể khống chế hoàn toàn được bệnh. Biện pháp vệ sinh an toàn dịch là khâu rất quan trọng trong công tác phòng bệnh để ngăn ngừa bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào chuồng trại hoặc tránh sự phát tán mầm bệnh làm bệnh lây lan nhanh hơn khi có dịch bệnh xảy ra."
Cúm heo là bệnh gì? Nguyên nhân nào gây nên bệnh cúm heo?
"Cúm heo là bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính ở loài heo. Bệnh do vi-rút cúm A, phân týp H1N1 gây nên.Đây là loài vi-rút gây cúm heo thường gặp nhất , nhưng cũng có thể gặp một số phân týp vi-rút khác: H1N2, H3N1, H3N2."
2 con lon nai duoc 5 thang nhung chua thay dong duc lan dau vay co cach nao de kich thich dong duc khong a rat mong anh chi giup do
"Thời gian động dục lần đầu của lợn phụ thuộc nhiều vào giống lợn, kỹ thuật nuôi. Thông thường, các giống lợn nội địa như móng cái, ỉn... có thời gian động dục lần đầu vào khoảng 4-5 tháng.Các giống heo ngoại có thời gian động dục lần đầu từ 6-9 tháng. Để lợn mau thành thục, bạn cần bổ sung đầy đủ các loại thức ăn có đủ dinh dưỡng. Bạn có thể dùng vỏ chai đượng tinh đực giống cho vào chuồng hay cho nái gặp đực để kích thích lên giống. Không nên dùng hóc môn để kích thích lên giống lần đầu."
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03