Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
Lợn con đẻ được bao nhiêu ngày thì cai sữa được 
Lợn mẹ sức khỏe bình thường sau khi đẻ, lợn con được 18 - 22 ngày tuổi có thể cai sữa cho lợn con. Lưu ý trước khi cai sữa 4- 5 ngày cần tập cho lợn con ăn thức ăn dành cho lợn con cai sữa để lợn quen dần với các loại thức ăn. Để tăng sức đề kháng cho cả lợn mẹ và lợn con bà con nên sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho Lợn con tập ăn sớm và hòa chế phẩm với thức ăn cho lợn mẹ ăn 2 ngày một lần, sau đẻ 10 ngày mới sử dụng. Nếu lợn con bị tiêu chảy cần sử dụng Tỏi-Gừng-Đu đủ xanh với tỷ lệ 1-1-1 đập nhỏ pha nước sạch cho lợn con uống.
Phương pháp nhận biết cúm gia cầm
Tuỳ theo loài bị nhiễm mà triệu chứng bệnh cúm gia cầm có những biểu hiện khác nhau: – Ở gà, thời gian ủ bệnh từ vài giờ đến 3 ngày; gà bị nhiễm trùng huyết, viêm đường hô hấp, xuất huyết ở nội tạng và tổ chức dưới da. Gà nhiễm vi-rút cúm H5N1 chết nhanh, trong vòng 48 giờ; tỉ lệ chết lên đến 90%. Đàn gà nhiễm bệnh có các triệu chứng như xù lông, tiêu chảy và có âm hô hấp. Trước khi chết, gia cầm có biểu hiện bại liệt và xoăn vặn cổ. Triệu chứng có thể quan sát được là phổi xung huyết trầm trọng, lách sưng to; mề, tiền mề, ruột và da xuất huyết. Bệnh tích xuất huyết niêm mạc dạ dày cơ và dạ dày tuyến rất dễ nhầm với bệnh Newcastle; gan xung huyết, phù nề có các điểm hoại tử dễ nhầm với bệnh tụ huyết trùng.
Dùng thuốc kháng sinh trong thức ăn có ảnh hưởng gì đến chất lượng thịt heo?
Cho đến nay, có rất ít thông tin về tác động trực tiếp của kháng sinh trên các thuộc tính chất lượng của quầy thịt. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng lợn khỏe mạnh có xu hướng sản xuất thịt “chất lượng” hơn lợn ốm yếu. Hơn nữa, một số các chất bổ sung trong khẩu phần, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất là cần thiết để duy trì sức khỏe của heo, đồng thời cũng đã được chứng minh là giúp nâng cao chất lượng thịt. Vì vậy, rất có thể kháng sinh sử dụng để nâng cao sức khỏe của đàn heo thì cũng gián tiếp cải thiện chất lượng thịt.
Cho biết các yêu cầu về vệ sinh thú y trước khi đưa gia cầm vào nuôi
"Các yêu cầu về vệ sinh thú y trước khi đưa gia cầm vào nuôi: + Vệ sinh chuồng trại và khu vực chăn thả gia cầm: dọn vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ chuồng nuôi; để khô sau 0,5-1 ngày, phun thuốc sát trùng, quét vôi (nên dùng vôi cục, vôi bột để trực tiếp xuống nền chuồng, đổ nước đủ cho vôi nở hết, dùng chổi quét vôi kín tường và nền chuồng). + Sau khi quét vôi hạn chế người và các động vật khác vào chuồng nuôi; khi nuôi gia cầm thịt, để trống chuồng 15 ngày, khi nuôi gia cầm đẻ, để trống chuồng 30 ngày mới nuôi lứa khác. + Xung quanh chuồng gà cần cắt sạch cỏ, phát quang cây rậm, khơi thông cống rãnh, phun thuốc sát trùng, rắc vôi bột. + Máng ăn, máng uống, chất độn chuồng, cót quây, thúng, chổi, phương tiện vận chuyển gia cầm con… đều phải sạch, phơi nắng, phun thuốc sát trùng hoặc xông sát trùng./."
Để chăn nuôi lợn đạt hiệu quả kinh tế cao, người chăn nuôi cần quan tâm đến những vấn đề gì?
"Áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh, tiêu độc khử trùng chuồng trại, khu chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường. * Chọn con giống tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên của từng vùng và điều kiện chăn nuôi của từng gia đình. * Tập trung đầu tư, chăm sóc nuôi dưỡng cho những đàn lợn nái, lợn thịt và lợn con theo mẹ. * Chủ động nguồn thức ăn tinh cũng như thô xanh cho đàn lợn, che chắn chuồng trại để chống nóng, chống rét đảm bảo đông ấm, hè mát cho đàn lợn."
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03