Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
TƯ VẤN HỎI ĐÁP
Cách khắc phục tôm lột xác nhiều. Các yếu tố môi trường pH 80 sang 85 chiều. Kiềm 130. Độ độc không có
"Nếu pH từ 8.0-8.5, để hạn chế việc tôm lột xác: -Hạn chế cho ăn, thậm chí không cho ăn từ 1 đến 2 ngày. -Tăng cường chạy quạt sục khí cho tôm"
Cho bò ăn thân cây chuối nhiều hằng ngày có ảnh hưởng gì về sức khỏe của bò không?
"Đã có nhiều hộ chăn nuôi bò và một số nghiên cứu về việc sử dụng thân cây chuối làm thức ăn cho bò; kết quả cho thấy việc chăm sóc bò có thể tận dụng thân cây chuối băm nhỏ, kết hợp với cám, khoai hay thức ăn tổng hợp để trộn cho bò ăn dài ngày cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bò hay quá trình nuôi vỗ béo bò (nhất là trong trường hợp phải nuôi nhốt kéo dài vì lý do thời tiết). Cần lưu ý: Tỷ lệ cám, khoai khi trộn với thân cây chuối cho ăn mỗi ngày căn cứ vào khả năng hấp thu của bò, nên theo dõi phân bò để tăng giảm lượng thức ăn tinh bột cho phù hợp trong khi nuôi nhốt."
Bò nái  được 1 năm, bò đang  mang thai được 3 tháng bị ho, kém ăn, bụng cuộn lên 1 cục quanh hông, đi lại chậm.  Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Triệu chứng trên cho thấy rất có thể bò đã mắc bệnh viêm phổi. Để khắc phục hiện tượng trên, bà con cần thực hiện các bước sau: - Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ, tẩy uế chuồng nuôi và môi trường xung quanh bằng thuốc sát trùng. - Dùng thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh, anh dùng 1 trong các thuốc sau: FIVE-AMPIKANA + OXYTETRASUL; hoặc AMOX-LA + TETRACYCLIN; hoặcGENTAMOX; hoặc GENTADOX; hoặc GENTA-TYLO; hoặc DOXY-FLOR 30%. hoặcFIVE-KACOLIS. Liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. -  Dùng thuốc giảm ho: BROMHEXIN, cho bò uống theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc bồi bổ cơ thể: VITAMIN C, B1 VÀ CAFEIN. Tiêm cho bò  theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Với phác đồ trên, điều trị liên tục 3-5 ngày.
Gà 10 ngày tuổi, 7 ngày nay có biểu hiện khô chân, đi ngoài, khó thở, gầy dần rồi chết. Mổ ra thì thấy gan vàng, mề đỏ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Chẩn đoán gà đã mắc bệnh thương hàn ghép E.coli. Để khắc phục hiện tượng bệnh trên, cần thực hiện các bước sau: Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ và tẩy uế chuồng nuôi, môi trường xung quanh bằng thuốc sát trùng(thuốc sát trùng thế hệ mới CN-AKH Super). Dùng 1 trong các thuốc sau để diệt vi khuẩn gây bệnh: DOXY-TYLO + NGH-NEOTESON; hoặc ENROFLOX 20% + GENTA-TYLO; hoặc THIAMPHENICOL + DOXY-FLOR; hoặc FLOPHENICOL +TIAMULIN; hoặc FLOR-4000 + ĐOXY-500. Liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Dùng các thuốc sau để bồi bổ cơ thể và kích thích tiêu hoá hấp thu: GLUCO-KC; ADE-VIT C; MEN TIÊU HOÁ, THUỐC BỔ GAN THẬN(BOGAMAX; hoặc FIVE-BOGAN; hoặc HANGOOD-WAY). Hoà với nước cho ngan uống hàng ngày. Với phác đồ trên, điều trị liên tục 5-7 ngày.
Đàn vịt Super 500; 6 ngày tuổi, 2-3 ngày nay có biểu hiện bị sổ mũi, khẹc khẹc, ho, ăn kém, chậm chạp, đi ngoài phân vàng nhớt lỏng, số lượng con bị 50%. Hỏi cách khắc phục như thế nào?
Những triệu chứng trên cho thấy rất có thể đàn vịt đã mắc bệnh viêm mũi truyền nhiễm, ghép E.coli. Để khắc phục hiện tượng trên, trước tiên cần định kỳ vệ sinh tẩy uế chuồng nuôi và môi trường xung quanh bằng thuốc sát trùng. Sau đó áp dụng phác đồ sau để điều trị căn nguyên của bệnh: Dùng thuốc diệt vi khuẩn và ký sinh trùng: FIVE-KANANMYXIN + HADO-CORYZA; hoặc AMPIKANA + HAN-METHOXIN; hoặc NGH-NEOTESON +METHOXIN; hoặc ENROFLOX 20% + S.F.M.N METHOXIN; hoặc SULTHOPHAR + KANANMYXIN;hoặc OXYTETRASUL; hoặc FLOR - 4000 + STREPTOMYXIN. Liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Dùng thuốc bồi bổ cơ thể và kích thích tiêu hoá hấp thu: GLUCO-KC; ADE-VIT C; MEN TIÊU HOÁ và thuốc BỔ" GAN THẬN. Hoà với nước cho vịt uống hàng ngày. Với phác đồ trên, điều trị liên tục 5-7 ngày.
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03