Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0975 280 111
Tin tức » Tin Tổng hợp
7 thói quen của các trang trại chăn nuôi gia cầm thành công.
(13/09/2019)

Bạn có thắc mắc tại sao người ta chăn nuôi thì thu về nhiều lợi nhuận và ngày càng giàu lên còn bạn thì chỉ hòa vốn thậm chí lỗ? Dưới đây là 7 thói quen phổ biến mà các trang trại chăn nuôi gia cầmthành công thường áp dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

1. Yếu tố di truyền trong chăn nuôi gia cầm.

Các trang trại chăn nuôi gia cầm thành công khi chọn giống họ không hoàn toàn dựa vào những đặc điểm đã được công bố của giống đó mà họ chọn giống dựa vào nhu cầu của thị trường tại địa phương.

2. Dinh dưỡng trong chăn nuôi gia cầm

Hầu hết các trang trại chăn nuôi gia cầm có xu hướng sử dụng thức ăn sẵn có từ các nhà máy, các chất phụ gia thức ăn từ các công ty đối tác.

Các trang trại chăn nuôi thành công thì ngược lại. Họ quan điểm chi phí thức ăn chiếm tới 70% tổng chi phí nên họ rất cẩn thận trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý thậm chí họ còn đầu tư thuê chuyên gia nghiên cứu kỹ công thức thức ăn sao cho phù hợp với tình hình trang trại của mình nhất, tiết kiệm nhất.

3. Bác sỹ thú y.

Thay vì việc đợi đến lúc phát sinh vấn đề mới tìm đến bác sỹ thú y hay tìm kiếm lời khuyên từ các bác sỹ thú y, phòng khám thú y địa phương thì các trang trại chăn nuôi gia cầm thành công họ không làm thế.

Cách làm của các trang trại này là họ liên kết với các trung tâm thú y có chuyên môn cao, hiện đại và chọn dịch vụ tư vấn trọn gói của những trung tâm này. Mục tiêu của họ là tập trung cao vào vấn đề phòng bệnh hơn chữa bệnh. Có thể chi phí thuê đội ngũ này không hề thấp nhưng xét tổng chi phí cho thú y của họ lại không cao như các trang trại còn lại.

4. Cơ sở vật chất đối với trang trại chăn nuôi gia cầm?

Một sự khác biệt nữa giữa 2 mô hình trang trại thành công và không thành công nữa là cách họ đầu tư vào cơ sở vật chất. Các trang trại chăn nuôi gia cầm thành công thường lựa chọn các trang thiết bị có chất lượng tốt nhất cho chuồng trại của mình dù chi phí ban đầu bỏ ra hơi cao hơn nhưng bù lại họ không phải mất thời gian, công sức, chi phí vào việc sữa chữa, khắc phục trong quá trình chăn nuôi.

5. Sử dụng thời gian thế nào?

Các nhà quản lý của các trang trại chăn nuôi gia cầm thành công không giành nhiều thời gian chỉ để tập trung vào những công việc chi tiết. Họ tập trung vào rừng cây chứ không tập trung vào 1 cái cây cụ thể nào cả.

Nghĩa là phần lớn thời gian họ giành để nghiên cứu về xu hướng của thị trường, xem lại sổ sách báo cáo hàng năm, nghiên cứu về vật tư dài hạn hay định hướng phát triển trong 5-10 năm tới…

6. Coi chi phí như một khoản đầu tư.

Các chủ trang trại chăn nuôi gia cầm thành công quan niệm chi phí giống như một khoản đầu tư và đo lường lợi nhuận thu được trên các khoản đầu tư đó. Và họ thực hiện các khoản đầu tư đó khi lợi nhuận vẫn đang tốt chứ không phải khi lợi nhuận bắt đầu đi xuống mới tiến hành đầu tư.

Trong khi đó, các chủ trang trại chăn nuôi gia cầm chưa thành công thì lại coi chi phí giống như một cái gì đó rất xấu và không tránh khỏi, bởi vậy nên với họ, các chi phí đó mất đi vĩnh viễn và không quay trở lại.

7. “Chất lượng sống” của đàn gia cầm.

Các trang trại chăn nuôi gia cầm thành công luôn đảm bảo đàn vật nuôi của họ được sống trong môi trường tốt nhất, có chế độ dinh dưỡng tốt nhất, có cơ sở vật chất tốt nhất, tình trạng sức khỏe tốt nhất…Nếu một trong số những điều trên chưa tốt, họ sẽ chưa nghỉ ngơi cho đến khi mọi thứ đều ổn.

Đồng ý là có rất nhiều yếu tố quyết định việc chăn nuôi của trang trại của bạn có thành công hay không từ kiến thức, kỹ năng thậm chí là may mắn. Tuy nhiên xét về góc độ một nhà sản xuất và chăn nuôi gia cầm hiệu quả thì 7 thói quen trên là điều kiện cần nếu muốn chăn nuôi thành công. Vòng đời của gia cầm thường rất ngắn nên nếu chỉ cần chúng ta hỏng một lứa thôi cũng sẽ làm mất lợi nhuận của cả năm chăn nuôi đó.

Biotech-VET tổng hợp

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01982388
Số người đang xem: 027